เครื่องชั่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น โดยถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท เพราะการที่เราจะทราบน้ำหนักของสินค้าอะไรบ้าง อย่างต้องใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ โดยเฉพาะเครื่องชั่งดิจิตอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีความแม่นยำ สามารถใช้ชั่งน้ำหนักของตัว หรือสิ่งของอะไรก็ตามที่ต้องการทราบ โดยวิวัฒนาการของสินค้าชิ้นนี้ในสมัยก่อนอาจจะคุ้นชินกับแบบเข็ม แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาการมาเป็นแบบดิจิตอล ที่มีตัวเลขคมชัดคอยบอกผลลัพท์อย่างแม่นยำ ในวันนี้เราจึงขออธิบายเพื่อให้เห็นภาพอย่างชัดเจนมากขึ้น เพื่อให้ทราบรายละเอียดว่าสินค้านี้เป็นอย่างไร และ มีลักษณะเป็นแบบใดกันบ้าง

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอุปกรณ์ที่มีการวัดค่าที่แม่นยำ

เครื่องชั่งดิจิตอล คือ รูปแบบของอุปกรณ์ที่ใช้ชั่งน้ำหนักของสิ่งต่างๆรูปแบบใหม่ ที่มีการใช้ระบบไฟฟ้ากับอิเล็กทรอนิคส์เป็นตัวคำนวน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมามีความแม่นยำมากกว่าแบบเดิม โดยผลลัพท์จะแม่นขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้ชั่งสิ่งของอย่างถูกประเภทหรือไม่

สำหรับประเภทชองสินค้าชิ้นนี้ถูกแบ่งได้เป็น 2ประเภทใหญ่ๆ นั้นก็คือ

 1. ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานในห้องแล็ป โดยเป็นประเภทการใช้งานสำหรับผู้ที่ทำงานในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ และยังมีการการแบ่งประเภทออกได้อีก3รูปแบบ โดยถูกแบ่งตามการอ่านรายละเอียดตั้งแต่สูงสุด-น้อยที่สุด
 2. สินค้าที่ถูกออกแบบสำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมทั่วไป ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับประเภทนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมีการใช้งานกันอยู่ทั่วไปยกตัวอย่างบางประเภทเพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจน คือ
  • เครื่องชั่ง Compact bench scale ซึ่งเป็นตัวเล็ก โดยส่วนใหญ่จะใช้ในการชั่งอาหารหรือการตวงส่วนผสมเพื่อใช้ทำเบเกอรี่ เช่นการตวงแป้ง ตวงเนย น้ำตาลในการทำเค้ก1ชิ้นจะต้องใส่ขนาดกี่กรัม หรือกี่กิโลกรัม โดยสินค้าประเภทนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดีที่สุด
  • BENCH SCALES คือเครื่องชั่งที่มีขนาดกลางที่ใช้ตั้งพื้นได้ โดยตัวนี้จะถูกออกแบบในการชั่งมาไว้เพื่อชั่งน้ำหนักของบุคคลเป็นส่วนมาก ซึ่งอาจจะเห็นได้จากหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นที่เราคุ้นชินกัน โดยมักจะมีบริการแบบหยอดเหรียญและยังสามารถชั่งสินค้าอื่นๆได้ด้วย โดยจะต้องเป็นสินค้าที่มีขนาดใหญ่ไม่เกิน650กิโลกรัม
  • CRANE SCALES สำหรับสินค้าประเภทนี้เป็นรูปแบบแขวน โดยสามารถตอบโจทย์สำหรับการชั่งสิ่งที่จะต้องแขวน โดยสินค้ามันจะใช้ในโรงงาน
  • Floor scale สำหรับรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากสามารถรำมาใช้ชั่งน้ำหนักตั้งแต่ 500 กิโลกรัมขึ้นไป และเป็นแบบตั้งพื้น ฉะนั้นแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะใช้ในการชั่งสินค้าในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ชั่งลังสินค้าที่กำลังจะนำไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า หรือช่างอุปกรณ์ก่อสร้างที่กำลังจะเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้า เป็นต้น และนี่ก็คือตัวอย่างของ เครื่องชั่งรุ่นใหม่แบบต่างๆ ซึ่งที่กล่าวมาในขั้นต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายรูปแบบ เช่นแบบสายพาน สำหรับท่านที่สนใจที่เลือกซื้อสินค้าสามารถหาซื้อได้จากแหล่งจำหน่ายชั้นนำ โดยจุดสำคัญคือการคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานโดยเลือกประเภทให้ถูกต้องกับความต้องการ เพื่อเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุดค่ะ

แนะนำเครื่องชั่งดิจิตอล

รูปภาพชื่ออ่านรีวิว
Huawei Smart Body Fat Scales เครื่องชั่งไขมันในร่างกายแบบอัจฉริยะElectronic Digital Weight Scale Accurate Monitoring Weight APP BMI Monitor Analyzer ChineseHuawei Smart Body Fat Scales เครื่องชั่งไขมันในร่างกายแบบอัจฉริยะElectronic Digital Weight Scale Accurate Monitoring Weight APP BMI Monitor Analyzer ChineseHuawei Smart Body Fat Scales เครื่องชั่งไขมันในร่างกายแบบอัจฉริยะElectronic Digital Weight Scale Accurate Monitoring Weight APP BMI Monitor Analyzer Chinese
เครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Ⅱ ของแท้ 100% ที่ชั่งน้ำหนัก ตราชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล เครื่องชั่ง digital weight scale ที่ชั่ง body fat scale ตาชั่งน้ำหนักเครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Ⅱ ของแท้ 100% ที่ชั่งน้ำหนัก ตราชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล เครื่องชั่ง digital weight scale ที่ชั่ง body fat scale ตาชั่งน้ำหนักเครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Ⅱ ของแท้ 100% ที่ชั่งน้ำหนัก ตราชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล เครื่องชั่ง digital weight scale ที่ชั่ง body fat scale ตาชั่งน้ำหนัก
ของแท้ 100% เครื่องชั่ง digital เครื่องชั่ง Tanita เครื่องชั่งน้ำหนัก และ วัดเปอร์เซ็นต์ไขมัน รุ่น UM-075 เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล body fat scale ตาชั่งน้ำหนัก ที่ชั่งน้ำหนัก weighing scale ตราชั่งน้ำหนัก weight scale ที่ชั่งของแท้ 100% เครื่องชั่ง digital เครื่องชั่ง Tanita เครื่องชั่งน้ำหนัก และ วัดเปอร์เซ็นต์ไขมัน รุ่น UM-075 เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล body fat scale ตาชั่งน้ำหนัก ที่ชั่งน้ำหนัก weighing scale ตราชั่งน้ำหนัก weight scale ที่ชั่งของแท้ 100% เครื่องชั่ง digital เครื่องชั่ง Tanita เครื่องชั่งน้ำหนัก และ วัดเปอร์เซ็นต์ไขมัน รุ่น UM-075 เครื่องชั่ง นน ตาชั่งดิจิตอล body fat scale ตาชั่งน้ำหนัก ที่ชั่งน้ำหนัก weighing scale ตราชั่งน้ำหนัก weight scale ที่ชั่ง
Homelife store เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่ง นน หน้าจอ Led วัด BMI วัดไขมัน มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนัก 0.1-180 กก. (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)Homelife store เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่ง นน หน้าจอ Led วัด BMI วัดไขมัน มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนัก 0.1-180 กก. (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)Homelife store เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่ง นน หน้าจอ Led วัด BMI วัดไขมัน มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนัก 0.1-180 กก. (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)
เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล อัจฉริยะ ตาชั่ง วัดไขมัน มวลน้ำ มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมันในช่องท้อง หน้าจอ Lcd 0.2-180 กก.เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล อัจฉริยะ ตาชั่ง วัดไขมัน มวลน้ำ มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมันในช่องท้อง หน้าจอ Lcd 0.2-180 กก.เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล อัจฉริยะ ตาชั่ง วัดไขมัน มวลน้ำ มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมันในช่องท้อง หน้าจอ Lcd 0.2-180 กก.
Remax RT-S1 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Digital Intelligent Body Scale เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องชั่งวัดไขมัน เครื่องวัดมวลไขมัน กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนักวัดไขมัน ตาชั่งวัดไขมัน Digital Body Fat Measuring Weight ScaleRemax RT-S1 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Digital Intelligent Body Scale เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องชั่งวัดไขมัน เครื่องวัดมวลไขมัน กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนักวัดไขมัน ตาชั่งวัดไขมัน Digital Body Fat Measuring Weight Scale

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล ราคาไม่แพงคุ้มค่าจริงหรือไม่

ในยุคนี้เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล มีหลากหลายราคาให้เลือก และ มีความจำเป็นเพราะเป็นอุปกรณ์ที่มี ความสัมพันธ์กับกิจกรรมในห้องครัวแถมอาหารมีการพัฒนาสูตร วิธีทำ ลูกเล่นต่างๆเพื่อความดึงดูดใจ เช่นเมนูอาหาร function สุดพิเศษรวมถึงเมนู Healthy เพื่อสุขภาพ จึงจำเป็นที่จะต้องมีการวัดอัตราส่วนของส่วนผสมอาหารเพื่อให้ได้เมนูที่มีรสชาติตรงตามสูตรในแต่ละครั้ง ด้วยความพิเศษที่ขาดไม่ได้ จึงควรมีสินค้าชิ้นนี้ไว้ใช้งานแต่หลายท่านยังตัดสินใจสั่งซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้ แถมบางครั้งราคาเป็นอุปสรรคต่อการตัดสินใจซื้อเพราะเครื่องชั่งดิจิตอล ราคาแพงและบางรุ่นมีราคาถูกจนไม่น่าไว้ใจ ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับท่านที่ยังตัดสินใจเลือกซื้อไม่ได้ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ สามารถนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ

ควรเลือกเครื่องชั่งดิจิตอล ราคาที่เท่าไหร่จึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล หรือ สินค้าเพื่อนำมาใช้งานไม่เพียงแค่ราคา แต่ควรมีการพิจารณาให้รอบด้านก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดใดก็ตาม เนื่องจากบางท่านนิยมแพงไว้ก่อนโดยที่ไม่สนใจยี่ห้อเพราะคิดว่าของแพงคือของที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดกับความเป็นจริงโดยคุณทราบหรือไม่ว่า ในปัจจุบันยังมีสินค้าดีราคาถูกยังมีจำหน่าย อยู่ที่คุณจะค้นพบเจอหรือไม่ ส่วนสินค้าราคาแพงบางครั้งไม่ได้ดีเสมอไป การเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยหลักๆแล้วควรเลือกและพิจารณาตามข้อมูลดังต่อไปนี้

 1. ซื้อสินค้าที่มีการรับประกันหลังการขายอย่างน้อย 1 ปีเพื่อให้คุณสามารถรู้สึกปลอดภัยได้ว่าหากเกิดปัญหายังมีการรับประกันเพื่อซ่อม และ สามารถกลับมาใช้ได้ใหม่หรือในบางกรณีทางบริษัทเปลี่ยนสินค้าให้คุณใหม่ทันที
 2. เลือกสินค้าที่ได้มาตรฐานมอก. ซึ่งสัญลักษณ์นี้จะต้องได้รับการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐทั้งเรื่องโรงงานการผลิต มาตรฐานการผลิต จึงจะได้รับสัญลักษณ์การันตีก่อนจำหน่าย การที่เราเลือกซื้อสินค้าที่ได้รับมอก. ทำให้สามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้ว่ามีความปลอดภัย
 3. สินค้าราคาถูกคุณภาพดียังมีให้คุณได้เลือกซื้อ เพราะยุคนี้การซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มีการส่งเสริมการขายเช่นเรื่องส่วนลดโปรโมชั่น ทำให้คุณมีโอกาสได้เลือกซื้อสินค้าดี และ ราคาถูกมากกว่าปกติจากส่วนลดที่ทำการส่งเสริมการขายออกมาในขณะนั้น
 4. หากเป็นสินค้านำเข้ามาจำหน่ายจากต่างประเทศ ควรจะเลือกซื้อจากบริษัทที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เพราะบริษัทเหล่านี้ในระหว่างที่นำเข้าสินค้ามาจากต่างประเทศจำเป็นที่จะต้องสำแดงข้อมูล ของสินค้าในด้านมาตรฐานรวมทั้งแหล่งที่มาของสินค้าเพื่อแสดงต่อศุลกากร และ กระทรวงพาณิชย์ในการเช็คสินค้าทุกชิ้นต้องได้รับมาตรฐาน จึงจะสามารถนำมาขายในราชอาณาจักรไทยได้ จึงเป็นจุดที่คุณสามารถนำไปพิจารณาต่อยอดได้ว่าหากเป็นสินค้านำเข้า ถึงแม้ว่าจะมีราคาถูกเพราะนำเข้าจากต่างประเทศแต่ถ้าเลือกซื้อจากบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือมีการจดทะเบียนเรียบร้อยจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าที่ปลอดภัยไว้ใจได้

การเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล ราคาคุ้มค่า จึงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้บริโภคว่ายินยอม หรือพอใจราคาขายที่ระดับราคาสินค้าเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไปรวมถึง สำหรับสินค้าราคาถูกสามารถเลือกซื้อโดยไม่ต้องกังวล เช่นสินค้าที่มีส่วนลดตามเทศกาลสำคัญๆ เช่น Black Friday มีสินค้าลดราคาเยอะมากเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าไมโครเวฟช่วงเทศกาลคนโสดที่มักจะมีโปรโมชั่นส่วนลดเพิ่มเติมให้กับนักช้อปปิ้ง จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด ถ้าหากยังไม่รีบหรือใกล้ช่วงเทศกาลเพียงแค่คุณอดใจรออีกนิด คุณก็จะได้สินค้าที่ต้องการในราคาประหยัด.

Previous reading
วิธีเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี
Next reading
เครื่องชั่งน้ำหนักมีวิธีในการเลือกซื้อแบบไหนดี