เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลยี่ห้อไหนดี

     เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน ได้กลายเป็นสินค้าที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะเรื่องของสุขภาพภายในถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตซึ่งแน่นอนว่าทุกๆ คนต่างต้องการมีสุขภาพที่ดีและมีร่างกายที่ต้องพร้อมอยู่เสมอ สำคัญเรื่องเรื่องของน้ำหนักและไขมันถือเป็นเรื่องเบสิคที่ทุกคนจะต้องดูแล และควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม พยายามไม่ให้มากและน้อยเกินเกณฑ์ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้ตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ได้ตลอดเวลา

Contents

5 วิธีเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลยี่ห้อไหนดี

สำหรับท่านที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนักคน หรือ เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลยี่ห้อไหนดี อาจจะเลือกซื้อไม่ถูกเพราะในยุคนี้การดูแลสุขภาพถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เนื่องจากการมีสุขภาพแข็งแรงทำให้ไม่ป่วยง่าย โดยอาการป่วยมักนำมาซึ่งโรคร้าย ทำให้อุปกรณ์ชื้นนี้ช่วยให้การดูแลสุขภาพ พร้อมการออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ สำหรับปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายท่านมักเจอในช่วงเริ่มต้นดูแลตัวเอง ก็คือการเลือกซื้อแบบไหนดี ยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงราคาขายควรจะมีราคาที่เหมาะสม โดยในวันนี้เรามาเจาะลึกข้อมูลในส่วนนี้กันดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราได้สินค้าดีมีคุณภาพตรงความต้องการของเรามากที่สุด เพื่อให้สามารถใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ได้อย่างยาวนานสมกับเงินที่ต้องจ่ายไป

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล หากเราทำการแบ่งจากฐานการผลิตจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบก็คือ

 1. สินค้าที่ถูกผลิตในประเทศไทย โดยปกติแล้วผู้ผลิตในประเทศไทยจะต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการการขึ้นทะเบียนขอผลิตสินค้า หรือ ถ้าไม่ใช่บริษัทที่ผลิตสินค้าเองจำเป็นที่จะต้องจดทะเบียนบริษัท และมองหาบริษัทที่รับจ้างผลิตสินค้า ซึ่งต้องเป็นแหล่งที่ได้รับอนุญาตเช่นเดียวกัน โดยข้อดีของสินค้าที่อยู่ภายใต้ข้อกำหนดนี้คือจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และ มีความแม่นยำเพราะต้องยอมรับว่าค่า digital ที่ใช้ในการวัดน้ำหนักจำเป็นที่จะต้องมีความเที่ยงตรง ซึ่งถ้าไม่ใช่สินค้าที่มีมาตรฐานอาจทำให้การวัดผลคลาดเคลื่อน
 2. สินค้าที่ถูกผลิตในต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ประกอบการในประเทศไทย นิยมนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เนื่องจากมีราคาถูกกว่าแต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ ก็คือพยายามเลือกสินค้าจากบริษัทที่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย เพราะการนำเข้าสินค้ามาขายในประเทศไทยจะต้องผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐ และขอใบอนุญาตทางจากกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม กรมศุลกากร ถ้าเป็นบริษัทที่มีใบอนุญาตจะทำให้เรามั่นใจในสินค้า เนื่องจากต้องโดนตรวจสอบอย่างเข้มงวดแต่ปัจจุบันก็มีบริษัทลักลอบนำเข้าซึ่งทำให้ไม่ได้รับการตรวจสอบ จึงอาจมีโอกาสไม่ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพนั่นเอง

เพราะฉะนั้นไม่ว่าเครื่องชั่งน้ำหนักคน เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล นี้จะถูกผลิตในประเทศ หรือ เป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ พยายามเลือกซื้อจากผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจำหน่ายสินค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หรือ มีการเปิดบริษัทขึ้นมาเพื่อรองรับการจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย เพราะจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าสินค้าชนิดนี้ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย เพื่อให้สามารถใช้สินค้าได้อย่างยาวนานมีความแข็งแรงคุ้มค่ากับค่าใช้จ่าย ที่เราต้องเสียไปเมื่อทราบข้อมูลของประเภทในการจำหน่ายสินค้าลักษณะนี้เป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาเรามาเช็คข้อมูลวิธีเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีกันดีกว่าค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาให้ตรงความต้องการของเรามากที่สุด

แนะนำเครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2020

รูปชื่ออ่านรีวิว
Homelife store เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่ง นน หน้าจอ Led วัด BMI วัดไขมัน มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนัก 0.1-180 กก. (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ Homelife store (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)Homelife store เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่ง นน หน้าจอ Led วัด BMI วัดไขมัน มวลกระดูก กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนัก 0.1-180 กก. (Body Fat Scale Floor Scientific Smart Electronic LED Digital Weight Bluetooth APP Android IOS)
Z2ME เครื่องชั่งน้ำหนัก อัจฉริยะ Xiaomi YUNMAI Mini 2 Body Composition Scaleเครื่องชั่งน้ำหนัก อัจฉริยะ Z2ME Xiaomi YUNMAI Mini 2 Body Composition Scale Smart Body Fat Scale Weight LED Display Heaven11 Body Weight Scale เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เครื่องชั่งน้ำหนัก HEALTHY-MIX BODY SCALE ROCCO
เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนัก Glass Smart อิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอล Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Displayเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล Glass Smart Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Displayเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนัก Glass Smart อิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอล Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Display
เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart scale Measure fat Scale body fat calculator lose weight Scale Support Bluetoothเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart scale Measure fat Scale body fat calculator lose weight Scale Support Bluetoothเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 Smart scale Measure fat Scale body fat calculator lose weight Scale Support Bluetooth
7 Elephants เครื่องชั่งน้ำหนัก หน้าปัดดิจิตอล สำหรับคนรักสุขภาพ เที่ยงตรง แม่นยำ เครื่องชั่งน้ำหนัก COCORU BODI SUKERU ชมพู ยืนเต็มเท้า เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องชั่ง ที่ชั่งน้ำหนัก digital weight scale ตาชั่งน้ำหนักเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 7 Elephants COCORU BODI SUKERU digital weight scale 7 Elephants เครื่องชั่งน้ำหนัก หน้าปัดดิจิตอล สำหรับคนรักสุขภาพ เที่ยงตรง แม่นยำ เครื่องชั่งน้ำหนัก COCORU BODI SUKERU ชมพู ยืนเต็มเท้า เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องชั่ง ที่ชั่งน้ำหนัก digital weight scale ตาชั่งน้ำหนัก
เครื่องชั่งอัจฉริยะ เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล เครื่องชั่งน้ำหนักคน BMI มวลกระดูกกล้ามเนื้อ เครื่องชั่งวัดไขมัน เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องวัดมวลไขมัน กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนักวัดไขมัน ตาชั่งวัดไขมัน Digital Body Fat Measuring Weight Scaleเครื่องชั่งดิจิตอล อัจฉริยะ เครื่องชั่งน้ำหนักคน BMI Digital Body Fat Measuring Weight Scaleเครื่องชั่งอัจฉริยะ เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล เครื่องชั่งน้ำหนักคน BMI มวลกระดูกกล้ามเนื้อ เครื่องชั่งวัดไขมัน เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องวัดมวลไขมัน กล้ามเนื้อ ที่ชั่งน้ำหนักวัดไขมัน ตาชั่งวัดไขมัน Digital Body Fat Measuring Weight Scale
เครื่องวิเคราะห์ไขมันในร่างกายแบบดิจิตอลเครื่องชั่งน้ำหนัก BMI HEALTHY 150 ที่ชั่งน้ำหนักเคจีลดน้ำหนักเครื่องชั่งน้ำหนักไขมันในร่างกายแบบดิจิตอล BMI HEALTHY 150 เครื่องวิเคราะห์ไขมันในร่างกายแบบดิจิตอลเครื่องชั่งน้ำหนัก BMI HEALTHY 150 ที่ชั่งน้ำหนักเคจีลดน้ำหนัก
Chux ฐานกล้ามเนื้อ Body Index อิเล็กทรอนิกส์สมาร์ทเครื่องชั่งน้ำหนัก Body FAT BMI ดิจิตอลน้ำหนักของมนุษย์ Mi เครื่องชั่งน้ำหนักชั้น LCD จอแสดงผลกเครื่องชั่งน้ำหนักมนุษย์ ดิจิตอล Chux Body Index Body FAT BMI Mi จอแสดงผล LCD Chux ฐานกล้ามเนื้อ Body Index อิเล็กทรอนิกส์สมาร์ทเครื่องชั่งน้ำหนัก Body FAT BMI ดิจิตอลน้ำหนักของมนุษย์ Mi เครื่องชั่งน้ำหนักชั้น LCD จอแสดงผล
เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนัก Glass Smart อิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอล Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Displayเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล Glass Smart Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Displayเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งน้ำหนัก Glass Smart อิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอล Body Weight Scale Weight Balance Bariatric LCD Display
เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale วัดอายุร่างกาย วัดดัชนีมวลกาย (BMI) ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม : วัดน้ำหนักพร้อมวิเคราะห์ วัดการเผาผลาญพลังงาน วัดไขมัน วัดน้ำในร่างกาย วัดมวลกระดูก วัดมวลกล้ามเนื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ วัดมวลกล้ามเนื้อ Xiaomi Mi Body Composition Scale (BMI)เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Xiaomi Mi Body Composition Scale วัดอายุร่างกาย วัดดัชนีมวลกาย (BMI) ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม : วัดน้ำหนักพร้อมวิเคราะห์ วัดการเผาผลาญพลังงาน วัดไขมัน วัดน้ำในร่างกาย วัดมวลกระดูก วัดมวลกล้ามเนื้อ

5 ข้อสำคัญก่อนเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 1. ได้สาตรฐานมอก. เพราะสินค้าที่ได้มอก. จะต้องผ่านการตรวจสอบที่เข้มงวดจะหน่วยงานราชการจึงจะสามารถนำสินค้าชิ้นนี้ออกมาจำหน่ายได้ ดังนั้นเราควรมองหาสินค้าที่ได้มาตรฐานมอก. เพื่อเป็นการการันตีในด้านคุณภาพการใช้งานเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และ มีความแม่นยำในระหว่างที่มีการชั่งน้ำหนักเพื่อไม่ให้ผลคาดเคลื่อน
 2. มีประกันหลังการขาย โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็นสินค้าจากร้านค้าชั้นนำและเป็นผู้ประกอบการที่มีมาตรฐาน ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีการรับประกันหลังการขาย เพื่อเป็นการการันตีความมั่นใจของสินค้าว่าหากเกิดปัญหาหลังการสั่งซื้อสินค้า แล้วทางบริษัทผู้จำหน่ายจะดูแลรับผิดชอบ เพราะบางครั้งการผลิตสินค้าหรือในระหว่างการจัดส่งอาจจะเกิดความผิดพลาด สินค้ามีความเสียหายหรือใช้การไม่ได้ ถ้าหากมีการรับประกันย่อมทำให้เราเปลี่ยนสินค้าได้ทันที หรือ สามารถส่งซ่อมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 3. มีของแถม โดยปกติแล้วอุปกรณ์ชิ้นนี้มักจะต้องใช้พลังงานทางเลือก เช่น ถ่านไฟฉายหรือพลังงานแสงอาทิตย์ที่ถูกพัฒนามาในบางรุ่นเพราะฉะนั้น ถ้าหากสินค้ามีการแถมถ่านไฟฉาย หรือ แหล่งพลังงานที่ติดมากับตัวเครื่องเพื่อให้สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที ย่อมส่งผลดีต่อผู้บริโภคและบางครั้งการเลือกซื้อสินค้าให้ถึงยอดที่ทางร้านค้ากำหนด คุณอาจได้ของแถมเพิ่มเติมจากทางร้านก็เป็นได้เรียกได้ว่าเป็นความคุ้มค่า ที่ควรตรวจสอบเพื่อให้เราได้รับผลประโยชน์มากที่สุด
 4. มีหลายรุ่นให้เลือก โดยปกติแล้วผู้ผลิตมักจะมีหลายรุ่นให้เลือกถ้าหากเป็นบริษัทที่มีความชำนาญเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ส่วนใหญ่แล้วมักจะจำหน่ายสินค้าหลายรุ่นหลายขนาดเพื่อเป็นทางเลือก ให้กับผู้บริโภคไม่ได้มีเพียงรุ่นเดียวเพราะฉะนั้นข้อสังเกตในส่วนนี้ คุณสามารถนำมาพิจารณาได้ว่าหากบริษัทไหนมีตัวเลือกให้เลือกซื้อหลายรุ่น นั่นหมายถึงความมั่นคงของบริษัทที่พัฒนาไลน์สินค้าออกมาให้ตอบสนองผู้บริโภคมากที่สุด และ มีความตั้งใจขายสินค้าชนิดนี้อย่างจริงจัง โดยที่เราไม่ต้องมานั่งกังวลใจว่าในอีกไม่กี่เดือนบริษัทจะยกเลิกจำหน่ายสินค้าชิ้นนี้
 5. มีช่องทางสั่งซื้อที่สะดวก เพราะยุคนี้เทคโนโลยีสามารถอำนวยความสะดวกให้เรา จึงจำเป็นที่ต้องมองหาบริษัทที่เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้เราสามารถเลือกซื้อสินค้าได้สะดวก แถมยังช่วยประหยัดเวลาให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เช่น การเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์และมีบริการส่งสินค้าฟรีถึงบ้าน ทำให้เรามีเวลามากขึ้นเพื่อไปใช้ทำกิจกรรมที่สำคัญกว่าในชีวิตประจำวัน

แรงบัลดาลใจลดน้ำหนักด้วยเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

คุณทราบหรือไม่ว่าเครื่องชั่งน้ำหนักคนแบบดิจิตอล ที่สามารถวัดไขมัน คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักให้คุณได้ สำหรับใครที่กำลังมีความตั้งใจจะปลุกพลังในตัวเองขึ้นมาเพื่อลดน้ำหนัก และทำร่างกายให้แข็งแรงมีหุ่นที่กระชับเพื่อการสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูสวยงามเฉียบคม การมองหาแรงบันดาลใจเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่จะทำให้เรามีกำลังใจและสามารถเดินไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการทำให้คุณมีความตั้งใจลดน้ำหนักจนประสบความสำเร็จ เรามาดูข้อมูลเชิงลึกกันดีกว่าว่าเครื่องชั่งน้ําหนัก ดิจิตอลสามารถช่วยเป็นกำลังใจในการควบคุมการลดน้ำหนักได้อย่างไร

ข้อดีของการมีเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ในระหว่างการออกกำลังกาย

การมีน้ำหนักส่วนเกินส่งผลต่อความมั่นใจ และ บุคลิกภาพ หากเราดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าจะสามารถสร้างความประทับใจแรกเห็นได้อย่างดี แต่ก่อนอื่นควรที่จะลดน้ำหนักพร้อมกับฟิตแอนด์เฟิร์มให้กล้ามเนื้อตามส่วนต่างของร่างกาย มีความกระชับเพื่อความสวยงามในการสวมใส่เสื้อผ้าออกไปพบปะผู้คน นี่คือเหตุผลที่ทำให้หลายท่านหันมาตั้งใจดูแลร่างกาย และตั้งปณิธานเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายในการลดน้ำหนักซึ่งข้อดีของอุปกรณ์ชิ้นนี้ ก็คือ

 1. สามารถชั่งน้ำหนักได้ทุกช่วงเวลาที่ต้องการ การมีไว้ใช้งานส่วนตัวมีความสะดวกทำให้ใช้เมือ่ไหร่ก็ได้
 2. ตัวเลขดิจิตอล จะทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักอย่างชัดเจน รวมถึงมีจุดทศนิยมทำให้ทุกครั้งที่ลองชั่งน้ำหนักสามารถมองเห็นภาพรวมของร่างกายได้เด่นชัด จึงเป็นผลทำให้คุณสามารถวางแผนการลอดน่ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. ตัวเลขของการแสดงผลดิจิตอลมีความแม่นยำมากกว่าแบบเข็มเครื่องชั่งอาหารดิจิตอล
 4. หากเราเห็นตัวเลขที่มีทิศทางลดลงทุกวัน จะช่วยส่งผลทางจิตวิทยาทำให้คุณมีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้น
 5. การชั่งน้ำหนักตามช่วงเวลา ทำให้คุณเห็นค่าความเปลี่ยนแปลงชัดเจนยกตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณทานน้ำก่อนเข้านอนหรือทานอาหารรสเค็มจะทำให้ร่างกายมีการดูดโซเดียม น้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นถ้าคุณทราบสาเหตุนี้ แล้วก็หลีกเลี่ยงการทานเค็มจะมีผลดีต่อการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก การมีอุปกรณ์ชิ้นนี้จึงทำให้คุณสามารถตรวจวัดได้ทันที และสามารถหาทางวางแผนต่อไป
 6. ปัจจุบันอุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้พลังงานถ่านทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะไม่ต้องชาร์จแถมกินพลังงานไฟน้อยจึงไม่ต้องเปลี่ยนถ่านบ่อย

การที่เรามีเครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ติดตัวไว้ใช้งานประจำหรือเลือกซื้อไว้ใช้งานที่บ้านจึงส่งผลดีต่อตัวคุณเอง นอกจากจะช่วยวัดน้ำหนักล่าสุดยังเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ ที่จะช่วยขับเคลื่อนให้คุณมีกำลังใจในการทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งในปัจจุบันถือว่าเป็นความโชคดีเพราะยุคนี้มีการพัฒนาสินค้าให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และมีการแข่งขันทางการค้าส่งผลทำให้เครื่องชั่งดิจิตอล สำหรับตรวจน้ำหนักตัวมีราคาถูกลงเมื่อเทียบกับในอดีต โดยราคาขายเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพ และฟังก์ชันเพิ่มเติมของตัวอุปกรณ์ จึงส่งผลดีต่อผู้บริโภคเพราะะสามารถเลือกใช้งานได้ตามใจชอบและเลือกซื้อได้ตามฟังก์ชันที่ต้องการ โดยในตอนนี้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นคือการเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ ที่เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมงทำให้คุณสะดวกในการช้อปปิ้ง เพราะเมื่อต้องการอุปกรณ์ชิ้นนี้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดัง และยังสามารถเปรียบเทียบราคาเพื่อให้ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด ที่สำคัญมีการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายออนไลน์ โดยมอบส่วนลดสุดพิเศษสำหรับสมาชิกที่สั่งซื้อสินค้าครั้งแรกหรือส่วนลดช่วงเทศกาลสำคัญๆ จึงทำให้คุณมีโอกาสได้รับสินค้าราคาถูกกว่าช่วงเวลาปกติเป็นความได้เปรียบในยุคนี้ ที่ทำให้คุณเป็นผู้บริโภคที่สามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดไม่โดนเอาเปรียบอีกต่อไป

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมันมวลกาย คืออะไรวันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน คืออุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาใหม่ให้มีลักษณะการวัดผลเป็นแบบดิจิตอล โดยมีหน้าจอแสดงผลที่สามารถเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องมาวัดไขมัน หรือนั่งส่องเข็มเล็กๆเหมือนสมัยก่อน การมีเครื่องชั่งลักษณะนี้ไว้ติดบ้านถือเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะทุกคนควรจะตรวจสอบทั้งน้ำหนักและไขมันในร่างกายของตนเองเป็นประจำ เรามาตรวจเช็คอุปกรณ์ชิ้นนี้กันดีกว่าว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง ควรซื้อแบบไหน และมีหลักการซื้ออย่างไรบ้าง ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

คุณสมบัติเครื่องชั่งน้ําหนักวัดไขมัน จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละยี่ห้อ โดยพื้นฐานแล้วก็จะมีดังต่อไปนี้

 1. มีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ให้ได้เห็นตัวเลขอย่างคมชัด
 2. สามารถชั่งน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ในบางรุ่นมีโปรแกรมให้ใส่ส่วนสูงเพื่อประมวลผลให้ได้ด้วยว่าตอนนี้อยู่ในระดับ พอดี เกินเกณฑ์หรือต่ำกว่าเกณฑ์หรือไม่
 3. เปอร์เซนของไขมันก็สามารถวัดได้ รวมถึงมวลกระดูกและกล้ามเนื้อด้วย ซึ่งตัวเลขที่วัดออกมานี้จะบ่งบอกถึงความแข็งแรงของท่าน และชี้ให้เห็นถึงนิสัยของการใช้ชีวิตได้อย่างชัดเจน โดยในแต่ละรุ่นก็จะมีปริมาณให้สามารถบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลนี้ในจำนวนที่แตกต่างกันไป บางรุ่นได้2คน บางรุ่นอาจจะมากกว่านั้นจนถึง10กว่าคน
 4. เคลื่อนย้ายได้ง่ายตามการใช้งาน ทำให้เกิดความสะดวก สามารถย้ายไปมุมใดของบ้านหรือจะพกพาไปไหนก็ได้

ในส่วนของหลักในการเลือกซื้อควรพิจารณาดังต่อไปนี้

 1. เลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ มีการรับประกันสินค้า เพื่อความปลอดภัยและคุ้มค่าในการใช้สูงสุด โดยหาข้อมูลของยี่ห้อต่างๆได้จากอินเตอร์เน็ตหรือสอบถามจากผู้ใช้งานคนอื่นๆที่มีความรู้
 2. ซื้อรุ่นให้ตรงกับความต้องการใช้งานของตนเองเช่น หากสมาชิกในบ้านมีหลายคนควรซื้อรุ่นที่สามารถบันทึกข้อมูลได้หลายคนเพื่อให้เพียงพอกับจำนวนคนในครอบครัว

สำหรับช่องทางการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล มาชั่งชั่งน้ำหนักคนสามารถหาซื้อจับจองกันได้หลายช่องทาง ยกตัวอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้าชั้นนำซึ่งจะมีสินค้าชิ้นนี้ขายอยู่ในโซนแผนกสินค้าภายในบ้าน โดยจะมีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัย เชื่อถือได้แน่นอน แต่ถ้าหากใครชอบซื้อแบบออนไลน์ก็มีขายหลายเจ้าเช่น shopee หรือ Lazada แต่มีข้อควรระวังคือ ควรเลือกซื้อร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วย

และนี่ก็คือเรื่องราวของอุกปรณ์สำหรับการชั่งน้ำหนัก และ ยังสามารถวัดไขมันมวลกาย แสดงผลออกมาแบบดิจิตอล หากใครสนใจแต่ไม่จะเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลยี่ห้อไหนดี มาใช้งานได้เลยค่ะเนื่องจากมีความคุ้มค่าโดยมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักหมื่น เรียกได้ว่าสามารถเลือกซื้อได้ตามราคา ที่ต้องการแบบสบายกระเป๋า.

Previous reading
เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ราคาไม่เกิน 500 บาทซื้อได้ที่ไหน
Next reading
ประเภทของเครื่องชั่งดิจิตอลรูปแบบต่างๆ ที่คุณควรรู้